Công ty Yuhan Việt Nam là chi nhánh của Hội Thảo Dược Muju Hàn Quốc. Chuyên sản xuất, cung cấp những loại dược liệu quý hiếm: thiên ma, nhân sâm, việt quất….

Thiên ma là một vị thuốc quý trong Đông y. Thiên ma được tôn vinh danh là loại “thần thảo”, một phần vì nó có tác dụng trị liệu rất đặc biệt, đối với một số chứng bệnh như đau đầu, chóng mặt, trúng phong co giật, …
Thiên ma (Gastrodia elata Bl.) là một cây thuộc Họ Lan (Orchidaceae).
Theo Đông y: Thiên ma có vị cay ngọt, tính bình; vào kinh Can.

Trong Đông y truyền thống, thiên ma được coi là “thuốc thánh chữa các chứng nội phong”, thường được sử dụng với 3 tác dụng chính:

1. “Tức phong chỉ kinh”: Chữa các chứng kinh giản co giật, miệng méo mắt lệch (khẩu nhãn oa tà) – do can phong nội động gây nên.

2. “Bình can tiềm dương”: Chữa chóng mặt, choáng váng, đau đầu – do “can dương thượng cang” gây nên.

3. “Trừ phong chỉ thống”: Chữa tê chân tay, chân tay liệt, phong thấp đau nhức.

Theo kết quả nghiên cứu hiện đại, thiên ma có một số tác dụng:

1. An thần và chống co giật.

2. Giảm đau, chống viêm. Tác dụng giảm đau của loại mọc hoang mạnh hơn loại trồng. Còn có tác dụng chống viêm.

3. Tăng cường lưu lượng máu ở tim và não, làm giảm lực cản của mạch máu, giãn mạch ngoại vi, hạ huyết áp, làm chậm nhịp tim, tăng sức chịu đựng thiếu ô-xy của động vật thí nghiệm.

4. Polysaccharide của thiên ma có hoạt tính miễn dịch.

Có người đã tóm tắt tác dụng của thiên ma là: “Tam kháng” + “Tam chấn”. “Tam kháng” (3 chống) là “Kháng điên giản” (chống động kinh), “Kháng kinh quyết” (chống hôn mê) và “Kháng phong thấp” (chống phong thấp); “Tam trấn” là “Trấn tĩnh”, “Trấn kinh” (chống co giật) và “Trấn thống” (cắt cơn đau).

Ngày nay, thiên ma được trồng chủ yếu tại vùng Muju, Hàn Quốc. Nơi đây được xem là thủ phủ của thiên ma. Với những công dụng được xác minh qua những nghiên cứu khoa hoc: hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến, đột quỵ, cao huyết áp, suy giảm trí nhớ, động kinh, Alhzaimer, tê tay tê chân, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ kinh niên, đau đầu tiền đình….

Hotline: 0902 368 458
Website: www.yuhanvietnam.com

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://sebastienizambard.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>