Ngày 21/5, UBND thị xã Phước Long phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Bình Phước cùng các cơ quan chức năng liên quan tiến hành tiêu hủy ổ dịch tả heo châu Phi trên địa bàn phường Long Phước, thị xã Phước Long. Trước đó, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước cũng xác nhận 1 ổ dịch tả heo châu Phi xuất hiện trên địa bàn huyện Phú Riềng.

Tính đến nay, Bình Phước đã có 4 đơn vị cấp huyện phát hiện có dịch tả heo Châu Phi. Công tác khoanh vùng, dập dịch đang được cơ quan chức năng các cấp khẩn trương thực hiện.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Phước, ngày 20/5, gia đình bà Trần Thị Thu Hà, ở khu phố 4, phường Long Phước, thị xã Phước Long phát hiện 1 trong 2 con heo rừng lai đang được gia đình nuôi bỏ ăn và chết. Lực lượng thú y địa phương đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và gửi về Chi Cục Thú y Vùng 6 từ trưa ngày 20/5 và đến sáng 21/5 thì cho kết quả dương tính với virus dịch tả heo châu Phi nên đã tiến hành các biện pháp tiêu hủy, sát trùng chuồng trại.

Cùng ngày, hộ ông Trần Văn Tuấn, thôn 7 xã Long Hà phát hiện đàn heo 13 con thì có 6 con bị chết nên gia đình đã báo cho thú y địa phương. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus dịch tả heo châu Phi, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh Bình Phước đã phối hợp với địa phương tiến hành tiêu hủy toàn bộ 7 con heo còn lại của gia đình ông Tuấn.

Như vậy, với việc xuất hiện thêm 2 ổ dịch heo châu Phi tại Phú Riềng và Phước Long, Bình Phước đã có 4 đơn vị cấp huyện phát hiện có dịch tả heo châu Phi với 14 ổ dịch, tổng số heo bị tiêu hủy trên 300 con heo mắc bệnh. Công tác khoanh vùng, dập dịch đang được các địa phương thực hiện tích cực.

#DịchTảHeoChâuPhi #TỉnhBìnhPhước
#TinTứcTrongNước #TinTứcTổngHợp

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://sebastienizambard.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>