Những miếng thịt heo quay với lớp da vàng rộm, nổ lốp đốp bên ngoài nhưng vẫn giữ được từng thớ thịt mềm ngậm nước, có lẽ là niềm mơ ước của chị em khi vào bếp.

Khổ nỗi là thường người ta bán cả phần thịt heo quay chứ ít khi nào bán riêng da. Nhưng đừng lo nhé, chúng tớ đã tìm ra vài nơi bán da heo quay giòn cho bạn rồi đây này.

Phải công nhận người Sài Gòn rất thích cua biển – Không tin thì hãy xem cả list này đi!
Chè bột lọc heo quay: vượt mọi giới hạn ẩm thực, thách thức mọi tín đồ ăn uống khi đến Huế
Độc đáo xe mì hủ tiếu gõ phá cách với món da heo xoắn lạ mắt ở Sài Gòn
Heo quay là một món ăn có từ lâu đời ở Sài Gòn và thường được ưa chuộng vào những dịp lễ, tết hay thờ cúng. Nhờ độ giòn béo, thơm ngon và đậm đà từ ngoài vào trong mà hương vị này chiếm trọn mọi vị giác của thực khách. Nhưng có một sự thật bất ngờ ở cái thú thưởng thức heo da của người Sài Gòn là… chỉ ăn da.

Người Sài Gòn có thú thưởng thức heo quay lạ lắm: chỉ thích ăn mỗi da heo và đây là những nơi bán – Ảnh 1.
Phải công nhận, heo quay đã ngon thì da heo quay giòn lại là cực phẩm. Bởi có lẽ mọi “tinh hoa dưỡng chất” đều được kết tụ trong lớp da ngoài cùng. Đầu tiên phải kể đến độ thấm vị, vì được ướp trực tiếp cùng các loại phụ gia, hương liệu mà miếng da ướm đều một màu nâu bắt mắt. Để rồi khi cho vào lò nướng thì chúng lại phồng rộp, giòn tan trông vô cùng kích thích.

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://sebastienizambard.net/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>