Khả năng của hải quân Nga hiện đang trong tình cảnh không mấy sáng sủa. Tàu Kuznetsov đã cũ và trong điều kiện bảo dưỡng nghèo nàn, và hiện chưa có tàu sân bay nào ở vào giai đoạn chuẩn bị hạ thủy. Đội tàu nổi của Nga cho đến nay không nhận được nhiều sự chú ý trong các kế hoạch hiện đại hóa quân sự mới nhất, và ngành công nghiệp đóng tàu của Nga cho đến nay chưa đóng được tàu chiến có kích cỡ và độ phức tạp của tàu Kuznetsov kể từ thời… (xin lỗi) tàu Kuznetsov.
Nói cách khác, điện Kremlin dường như chỉ coi các tàu sân bay là vật đóng góp quan trọng cho uy tín của quốc gia. Hải quân Nga đã chịu nhiều đau đớn khi đưa tàu Kuznetsov vào hoạt động để hỗ trợ cho các chiến dịch ở Syria, bất chấp con tàu khi đó đang gặp nhiều rắc rối, và kết quả là giờ đây họ phải tiến hành đại tu gần như toàn bộ con tàu này. Nếu Kremli quyết định là họ cần phải có một tàu sân bay để theo kịp Pháp, Anh, Trung Quốc và Ấn Độ, thì ngay từ bây giờ nước này phải xem xét nghiêm túc việc đóng hay mua một tàu sân bay như vậy. Không phải là không có khả năng Moskva có thể xem xét đặt hàng đóng một tàu sân bay từ các xưởng đóng tàu của Trung Quốc trong tương lai, cho dù điều này có khả năng sẽ tạo ra một tác động đảo ngược mạnh mẽ như thế nào đi chăng nữa. Nếu không, nước Nga sẽ cần phải bắt đầu tập trung thật mạnh mẽ vào việc tự đóng tàu sân bay trong thời gian sớm nhất có thể được./.

Kênh An Ninh Thế Giới – ANTG là kênh chuyên biệt về tin tức an ninh Việt Nam, An ninh Thế Giới. Cho người xem tiếp cận với kho thông tin hình ảnh khổng lồ về sự hình thành và phát triển của các nền văn minh nhân loại, những góc khuất lịch sử, những tên tuổi gắn với các đế chế và thời đại. ANTG giúp người xem lý giải bí quyết vươn lên của các quốc gia, các kinh nghiệm quý báu phát triển kinh tế, khoa học công nghệ, quản lý xã hội.

✮✮✮ ĐĂNG KÝ KÊNH ✮✮✮
★ An Ninh Thế Giới:
★ ANTV – Truyền hình Công an Nhân dân:
★ Camera Giấu Kín:
★ An Ninh Toàn Cảnh :
★ Chuyện kể lúc 0 giờ:
★ Địa chỉ liên hệ: anvienmedia@gmail.com

#tiêuđiểmquốctế #nga #tàuchiến #tàusânbay #bímậtquânsự

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://sebastienizambard.net/category/lam-dep/

38 thoughts on “Bí mật quân sự: Tại sao Nga không lao vào cuộc chạy đua đóng tàu sân bay | Tiêu điểm quốc tế | ANTG”

 • Nghèo và kỹ thuật không có lấy gì làm đc . Điển hình su 57 tank t14 amata . Nói đi vào biên chế bao nhiêu năm rồi mà tới giờ vẫn chưa hoàng thành . Putin tuyên bố láo toét thôi .

 • Mình thấy ai nói cũng đúng cũng hay . Nga nó ngố nó nghèo vv.. mà nó lên đén mặt trăng . Nó có trạm k ngian ngoài vũ trụ …vv . Diện tích lãnh thổ nó bằng 1 hình tinh đó là sao hoả . Dân nó đông nó như vậy là giỏi zoi . Còn minh thông minh giỏi nhưng vẫn là đà dưới mặt đất . Nói j thì nói trên thế giới này chỉ có nga và mỹ là đứng đầu thế giới .

 • Tất cả từ kinh tế, cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực… đều thiếu và yếu thì lấy gì mà chạy đua đây ?

 • Toàn máy thằng lụm lon lụm rác , nghỉ ngơi đéo lo nghỉ chiều đi móc bọc . Bình luận như bố chúng m ở nga vậy kkkkk

 • Giọng đọc Hồng Nhung không lẫn vào đâu được, bạn này giỏi quá làm rất nhiều kênh từ Đọc truyện đến tin tức thế giới.

 • Tàu sân bay là của nhà giàu tốn kém ,Tiền đâu mà làm?? !!!triết lý quân sự, tham vọng như thế nào ???kô phải muốn là được .

 • Thực tế,Nga chưa có khả năng đóng tàu sân bay tân tiến theo kịp các nước phương Tây và mỹ vì: thứ nhất ,kinh tế Nga chưa cho phép vì bị mỹ và phương Tây trừng phạt kinh tế Nga sụt dốc, năm 2013 GDP của Nga là 2100 tỷ USD,năm 2017 là 1100 tỷ USD giảm gần một nửa và vì giá đầu giảm, kinh tế suy thoái khiếm chương trình SU57 hợp tác với ấn độ phải bỏ ngang. Thứ hai, bên ngoài phố trương rùm béng để bán vũ khí chứ thực sự kinh tế khó khăn kéo theo công nghệ,kỹ thuật của Nga cũng chựng lại. Chẳng lẽ lại đóng một chiếc tàu sân bay như chiếc kuznetsov thì đừng đóng thì hơn vì chiếc kuznetsov, một công nghệ lỗi thời, không có cả hệ thống điều hoà và xử lý rác,mọi thứ đều xả ra biển. Mà kỹ thuật nguyên tử của Nga còn rất thua xa,những vụ tai nạn tàu ngầm của Nga cho thấy điều đó. Tai nạn checnobyn đến nay chưa trở lại bình thường mà tàu sân bay nguyên tử đòi hỏi kỹ thuật phải tuyệt đối an toàn nếu không những binh lính phục vụ trên tàu như mang án tử. Thứ ba, tàu sân bay không thể hoạt động riêng lẻ. Nó cần cả một hạm đội và hệ thống hậu cần tiếp liệu phải đầy đủ nghĩa là có những căn cứ trên toàn cầu điều đó kinh tế Nga không cho phép. Bài học xụp đổ của liên xô khiến Nga không dám vung tay quá trán. Liên xô xụp đổ vì tham vọng quá lớn của những nhà lãnh đạo não bùn cộng với việc bị mỹ kéo vào cuộc chạy đua vũ trang. Tóm lại,ta không hy vọng nhìn thấy tày sân bay mới của Nga ít nhất trong một thập kỷ tới.

 • Tại sao nga không chạy đua đóng tàu sân bay ?
  —tai vì nga đang là…BÁC – THẰNG – BẦN !
  —và là…CHA – THẰNG – CHÚA – CHỔM !
  —cũng là CHÚ – THẰNG… BÙI – KIÊM , TRỊNH – HÂM !

 • Muốn đánh thằng đầu Việt Nam cần tăng cường mua vũ khí hỏa lực không quân hải quân không cần to lớn chỉ cần cỡ nhỏ tốc độ nhanh hỏa lực cao mạnh Việt Nam đã có truyền thống đánh du kích kích đánh Truyền Kỳ hỏa lực phân tán Mở vũ khí mục tiêu tập trung tăng cường vũ khí khí hiện đại mới I của các nước ốc và tự sản xuất càng nhỏ ỏ trang mạng và ý chí quật Cường ông cha ta đã đã trải qua thì ta phải giữ lấy nó khôi phục lại nó mạnh mẽ để đánh thắng Thằng Giàu hoặc bất cứ kẻ thù nào chiếm đất kiếm biển của Việt Nam

 • clip lừa trẻ con à? Nói tàu này up ảnh tàu khác, phát biểu phiến diện theo cách nhìn phương Tây mà ko đề cập đến học thuyết quân sự, chính trị của Nga :)) hài vl

 • Review Rờ Vêu says:

  Bởi Nga méo có tiền vận hành và bảo dưỡng. Còn đóng cái tàu to mà để máy bay nhảy cầu như Liêu Ninh thì chỉ mang nhục

 • Người Nga không gọi nó là tàu sân bay. Họ gọi là Tuần Dương Hạm Mang Máy Bay. Và chỉ có duy nhất Tàu của Liên Xô hay Nga là đi tuần tra 1 mình.

 • Bài học xụp đổ của liên xô là bài học lớn cho Putin. Tàu sân bay Kuznetsov cho thất công nghê cua Nga về tàu sân bay còn nhiều năm nữa mới theo kịp mỹ. Kuznetsov chạy bằng dầu chỉ có thể hoạt động không quá một tuần phải đổ dầu nên luôn phải có hai chiếc tầu dầu đi theo kèm một chiếc tầu kéo đi theo để kéo về. Tàu Kuznetsov không có máy điều hoà không khí,không có bộ phận xử lý rác thải nên rác phải xả thẳng ra biển.,tầu chở được khoảng 30 máy bay cất cánh bằng cầu vượt nên không thể mang hết cơ số bom vì không cất cánh được. Trong lần ra khơi đến Syria lần vừa rồi, vì sự cố dây cáp khiến hai chiếc máy bay bị nạn. Tàu Kuznetsov chỉ để hù mà thôi. Đóng một tàu sân bay cho ra hồn thì cũng tốn cả nhiều tỷ đô mà hiện tại kinh tế Nga đang tụt dốc vì sự trừng phạt của mỹ và Tây Âu. GDP của Nga năm 2013 là 2200 tỷ USD, ngang với pháp,nay xuống the thảm năm2017 GDP CỦA Nga chỉ còn 1100 tỷ USD nghĩa là chỉ còn một nửa thua cả nam Hàn.Nga đặt mua hai tàu sân bay của Pháp nhưng vì vụ Ucrain,Pháp đã không bán cho Nga. Nói rõ ra, Nga chưa có khả năng đóng tàu sân bày đời mới nếu có cũng phải đến qua năm 2025 may ra. Nhưng thế là tốt,vì nếu cắm đầu chạy đua vũ trang thì không biết Nga sẽ đi về đâu.

 • Nga nghèo mạt đào đa^u ra tiền để chạy dua với Hoa kỳ, Nga chưa làm nổi TV tu lạnh computer thì làm gì theo kịp Hoa Kỳ?

 • Nói chung là cũng thèm lắm nhưng éo có công nghệ với nghèo vkl ra tiền đâu mà đòi đóng tàu sân bay. Tất cả chỉ là tưởng tượng của anh gấu giấy thôi. Chưa kể máy bay nào trang bị cho loại tàu sân bay đấy

 • Ko quân Nga ko nhiều nên ko cần thiết vs lại Nga cũng ko cần đánh hay đe dọa , mà Nga dùng tâm lý chiến làm cho tụi NATO tè ra quần

 • Quốc Huy Nguyễn says:

  Thấy mấy cha hay nói Nga nó không có tiền đâu đóng tàu sân bay phải rồi nó đâu có tiền đóng Tàu Sân Bay chạy bằng hạt nhân nó đóng Tuần Dương Hạm Hạt Nhân ( đố mỹ đc 1 chiếc) tàu ngầm Hạt Nhân Nga nó cả trăm chiếc mấy chiếc đó rẻ lắm đéo cần tiền đâu chúng m ạ đi xin về không đó mấy cha….. tên lữa hạt nhân liên lục địa Nga nó rẻ lắm nên tặng tầm 10 quả thì TSB mỹ không có mà bán sắt vụng

 • Mỹ theo chủ nghĩa bành trướng nên đóng tàu sân bay để vương cánh khắp thế giới , mang danh nghĩa giữ gìn dân chủ hoà bình.. còn Nga chỉ cần vệ quốc và hổ trợ các đồng mình là đủ cần gì sân bay

 • Mấy thằng ngu cứ nghĩ nga nó thiếu tiền nên ko đóng nổi tàu sân bay. Trong lúc mỹ nó đóng tàu sân bay thì nga nó vẫn chi tiền đóng tàu ngầm và hiện đại hóa tên lửa s400 và máy bay. Với tên lửa có thể vươn tới mọi nơi trên thế giới thì cần mẹ j tàu sân bay, cứ ngồi uống trà và bấm nút có fai rẻ hơn ko.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>