– Thưa chuyên gia, em năm nay 30 tuổi và đã bị viêm thanh quản 2 năm nay. Em đi khám thì được chẩn đoán bị hạt xơ thanh quản, dù đã uống thuốc nhưng không đỡ và hay tái phát nhiều lần. Vậy em có nên phẫu thuật bóc tách hạt xơ thanh quản không?
Trên đây là câu hỏi của một thính giả gửi tới chương trình. Chuyên gia cho biết, hạt xơ ở dây thanh mọc lên do 2 dây thanh cọ xát vào nhau trong thời gian dài. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, thường là do trào ngược dạ dày thực quản, hoặc những người phải sử dụng giọng nói nhiều, bị viêm xoang làm thanh quản viêm. Hạt xơ nhỏ có thể điều trị nội khoa, với hạt xơ to thì cần can thiệp phẫu thuật.
Một số trường hợp bị tái phát do điều trị nguyên nhân chưa triệt để. Sau khi điều trị hạt xơ nên sử dụng sản phẩm tăng cường sức đề kháng của niêm mạc như Tiêu Khiết Thanh để bệnh nhanh phục hồi. Đồng thời chú ý tránh tác động khói bụi, không uống rượu, bia làm khô thanh quản, nên uống nhiều nước, thở qua đường mũi không thở qua miệng, sử dụng thêm vitamin nhóm B.
Hãy cùng lắng nghe chuyên gia Nguyễn Ngọc Phấn phân tích chi tiết hơn về vấn đề này trong video trên.
—————————
Hãy đăng ký theo dõi kênh để cập nhật nhiều video hữu ích về chăm sóc sức khỏe.
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào, hãy gọi tới tổng đài 1800.6103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) hoặc kết bạn Zalo/ Viber: 0902207582 để được tư vấn chi tiết.
+ Website:
+ Facebook:
#viemthanhquan, #viemamidan, #hatxodaythanh, #khantieng, #dauhong, #viemhong, #dieutriviemhong, #dieutriviemamidan, #tieukhietthanh, #viemthanhquan, #xothanhquan

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://sebastienizambard.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>