Quán phở Hòa Pasteur trong tháng 7/2019 liên tục 08 lần bị côn đồ khủng bố tạt sơn, mắm tôm, địa điểm gây án chỉ cách trụ sở công an không đến 500m, người dân cứ trình báo mãi cho đến khi Thủ tướng ý kiến thì Công an TP.HCM mới vào cuộc.
Ngày 5-8-2019 Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Tp.HCM họp báo công bố thông tin bắt được thủ phạm, dư luận đặt 2 câu hỏi: (1-) Tại sao quán phở Hòa Pasteur 8 lần bị côn đồ khủng bố chỉ cách trụ sở công an phường không đến 500m, vậy trách nhiệm của công an địa phương ở đâu?. (2-) Tại sao phải đợi đến khi Thủ tướng lên tiếng thì Công an TP.HCM mới vào cuộc.
Thượng tá Nam còn nói: (1-) việc dư luận cho rằng các nhóm giang hồ ngang nhiên lộng hành, tạt mắm tôm thách thức pháp luật là thông tin không chính xác. Các nhóm tội phạm trên địa bàn TP HCM đều hoạt động bí mật, lén lút, không có băng đảng tội phạm nào dám ngang nhiên hoạt động lộng hành như vậy. (2-) khi bị khủng bố tạt sơn, chất bẩn nên giử nguyên hiện trường và báo ngay công an địa phương để có chứng cứ xử lý vì những vụ án với hình thức đe dọa khủng bố tinh thần thì không cần yếu tố cấu thành thiệt hại vật chât đều được xử lý.
Xin thưa với ngài Thượng tá Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM, vợ chồng già chúng tôi hơn 3 năm nay đã bị côn đồ ngang nhiên lộng hành khủng bố hàng chục lần, nhà chỉ cách trụ sở công an phường hơn 500m, trình báo tố giác rất nhiều lần, công an phường cũng lập biên bản, các nơi cũng trả lời nhưng cơ quan CSĐT Công an Quận 9 lại không giải quyết. Ngày 19/5 và 20/5/2019 nhà bị nhóm côn đồ khóa cửa, tạt mắm tôm, báo ngay Công an phường, khi lập biên bản, chúng tôi yêu cầu nói lại với họ hãy đến xin lỗi, chúng tôi sẽ bỏ qua, nhưng chờ suốt ngày họ không đến xin lỗi, hôm sau 21/5/2016 cô giáo Thanh Hải (vợ) làm vệ sinh quét dọn thì 3 người trong số họ đến gây chuyện rồi dùng đá chọi thẳng vào cửa kiếng, gọi điện thoại kêu cứu đến CS 113 và công an phường nhưng không ai đến. Quá bức xúc, ngày 16/02/2017 tôi trực tiếp đến Công an quận 9 đăng ký gặp Đại tá Trang Viết Thanh, Trưởng Công an Quận, Trung tá Cao Xuân Vĩnh (270-617) cán bộ Thanh tra Công an quận trả lời cho biết: “Trưởng Công an đi vắng, hẹn ngày thứ ba 21/02/2017 đến”, Nhưng khi đến theo lịch hẹn vẫn không được gặp Trưởng công an. Ngày 11/5/2019 đến Công an phường Phú Hữu, gặp Thiếu tá Nguyễn Văn Thông – phó Công an phường giao nhận bộ HỒ SƠ TỐ GIÁC TỘI PHẠM hứa sẽ thông báo trả lời. Cũng như các công văn số 482/PC-VPCP ngày 12/4/2019 của Văn phòng Chính Phủ báo cho biết Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã nhận được đơn, chuyển đến Bộ Công an và phiếu chuyển đơn số 331/C01/P1 ngày 26/4/2019 của văn phòng cơ quan CSĐT bộ Công an chuyển đến Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an quận 9, TP.HCM để giải quyết theo quy định của pháp luật và thông báo kết quả cho văn phòng cơ quan CSĐT Bộ Công an biết, đồng thời gởi đến Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh (để theo dõi, đôn đốc).
Văn phòng Chính Phủ, Bộ Công an, thậm chí đến Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cũng “chả là cái đinh” gì đối với “Tướng Công an Quận 9” này, nay đã cuối tháng 09/2019 vẫn hoàn toàn im lặng. Rõ ràng, băng đảng côn đồ Quận 9 dám ngang nhiên lộng hành là có sự bao che, dung túng, tiếp tay của một số cá nhân cán bộ Công an.

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://sebastienizambard.net/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>