[15 Truyện cổ Andersen hay nhất] Chuyện con nít: Hans Christian Andersen (2 tháng 4, 1805 – 4 tháng 8, 1875) là nhà văn người Đan Mạch chuyên viết truyện cổ tích cho thiếu nhi. Truyện cổ Andersen được cấu thành từ những câu chuyện cổ tích đầy màu sắc cùng yếu tố thần kỳ xen lẫn. Truyện mang nhiều âm hưởng tuổi thơ, trong sáng, mang đậm tính chất thần kỳ và mang lại cho thiếu nhi cái nhìn của cuộc sống thông qua những câu chuyện cổ tích.
Người ta gọi ông là “người kể chuyện cổ tích”. Còn ông tự nhận mình “giống như người dân miền núi đục vào vách đá những bậc thang” để “chậm chạp và khó nhọc tìm lấy một chỗ đứng của mình trong văn học”. Ông là thiên tài kể chuyện cổ tích. Truyện của ông không chỉ được độc giả trên cả thế giới biết đến mà cho đến tận bây giờ nó vẫn còn để lại trong lòng người đọc những ấn tượng sâu sắc cho dù rất nhiều thế hệ đã đi qua.
Mời các bạn cùng nghe [15 Truyện cổ Andersen hay nhất] Chuyện con nít (Truyện 1/15 Andersen) !

Nguồn: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm bài viết: https://sebastienizambard.net/category/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>