11 công nghệ cổ xưa tốt hơn cả công nghệ hiện đại

11 công nghệ cổ xưa tốt hơn cả công nghệ hiện đạiCông nghệ hiện đại tiên tiến hơn những gì người ta sử dụng trong quá khứ, phải không? Ý tôi là, người ta đã tạo ra những tia laser cắt xuyên kim loại với độ chính xác cao, chỉ bằng cách gõ một số công thức vào máy tính! Nhưng điều đó đặt ra câu hỏi – làm thế nào các kỹ sư cổ đại có thể tạo ra các kỳ quan công nghệ và kiến trúc tuyệt vời như vậy?

Ví dụ, một trong những vật thể nhân tạo bí ẩn nhất có thể được tìm thấy tại một ngôi đền cổ ở Delhi, Ấn Độ. Nó cao gần 24 feet và sắt nguyên chất 99,5%. Điều kỳ lạ về cây cột là nó đã không bị rỉ sét trong 16 thế kỷ qua! Hoặc bạn đã bao giờ nghe nói về Pin Baghdad? Thứ này đã dẫn dòng điện 2000 năm trước khi Alessandro Volta giới thiệu với thế giới phiên bản đầu tiên của pin hiện đại mà chúng ta sử dụng ngày nay!

DẤU THỜI GIAN:

Lửa Hy Lạp 0:30

Cỗ máy Antikythera 1:12

Máy đo địa chấn Trương Hành 1:55

Cột sắt Delhi 2:49

Đĩa Phaistos 3:43

Pin Baghdad 4:39

Con tàu đá Masuda 5:34

Bê tông La Mã 6:29

Đĩa Sabu 7:20

Ống kính Nimrud 8:14

Tảng đá miền Nam 9:08

#inventions #ancienrworld #brightside

Nguồn ảnh:

Masuda Iwafune: Tác giả 8-hachiro – Own work, CC BY-SA 4.0

Baalbek – tảng đá lớn nhất: Tác giả Ralph Ellis – Ralph Ellis images, CC BY-SA 4.0

Video được tạo bởi Bright Side.

Bản sao của một địa chấn học Trung Quốc cổ đại từ thời Đông Hán (25-220 SCN): Tác giả Cửu Long, CC BY-SA 3.0

Ảnh về ống kính Nimrud trong bảo tàng Anh: Tác giả Geni, CC BY-SA 4.0

Ralph Ellis trên tảng đá lớn tại Baalbek, được gọi là Hòn đá của người phụ nữ mang thai: Tác giả Ralph Ellis – Hình ảnh của Ralph Ellis, CC BY-SA 4.0

Đá nguyên khối ở mỏ đá Baalbek, Baalbek, Lebanon: Tác giả Lodo27 từ Moscow, Nga – Own work (Lodo27), CC BY-SA 3.0

TÓM LƯỢC:

– Lửa Hy Lạp được bắn ra từ một thứ mà chỉ có thể được mô tả là súng phun lửa cổ đại. Họ chủ yếu sử dụng nó trên tàu và nó đem đến sự hủy diệt cho bất cứ nơi nào nó nhắm tới.

– Một máy tính Hy Lạp cổ đại thì sao?. Cơ chế kỳ lạ được chế tạo từ 37 bánh răng bằng đồng, gần giống với một chiếc đồng hồ phức tạp. Nó có thể được sử dụng như một máy tính thiên văn, khí tượng và bản đồ vào khoảng năm 100 TCN.

– Vào năm 132, nhà khoa học và nhà phát minh người Trung Quốc trương hành đã giới thiệu máy đo địa chấn đầu tiên có thể dự đoán một trận động đất với độ chính xác ngang với các thiết bị hiện đại.

– Năm 1908, một đoàn thám hiểm người Ý ở phía nam đảo Crete đã khai quật một cung điện gần thành phố cổ Phaistos. Đó là nơi mà nhà khảo cổ học Luigi Pernier tìm thấy đĩa đất sét bí ẩn.

– Con tàu đá Masuda chỉ là một trong nhiều cấu trúc đá không giải thích được mà bạn có thể thấy ở ngôi làng Asuka, Nhật Bản. Chúng có niên đại từ 250 – 550 SCN, nhưng ai đã xây dựng chúng và làm thế nào hoặc tại sao họ làm ra những thứ này vẫn còn là một bí ẩn.

– Năm 1936, nhà Ai Cập học Walter Bryan Emery đã tìm thấy một chiếc đĩa trông kỳ lạ khi ông đang nghiên cứu phòng chôn cất của con trai Pharaoh và quan chức thành phố tên Sabu. Chiếc Đĩa có hình tròn làm bằng đá với một số lưỡi dao khác thường và một khoang ở giữa. Nó có đường kính khoảng 60 cm và giống như một bánh lái lớn.

– Ống kính Nimrud được tìm thấy vào năm 1853 trong một cuộc khai quật ở Nimrud, một trong những thủ đô cổ của Assyria. Còn được gọi là Ống kính Layard theo tên nhà khảo cổ học phát hiện ra nó, Austen Henry Layard, thứ này được tạo ra trong khoảng 750 – 710 TCN. Nó làm từ một tinh thể đá tự nhiên và có hình dạng hơi bầu dục.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://sebastienizambard.net/category/lam-dep/

49 thoughts on “11 công nghệ cổ xưa tốt hơn cả công nghệ hiện đại”

 1. cây cộc 100% là sắt. nhưng công nghệ tinh luyện sắt thép của người tạo ra nó. khong phải người thường có thể làm đc. 1cm sắt từ cây cột đó sẽ có trọng lượng siêu siêu nặng. tinh thiết cực phẩm.

 2. #8 Cây cột không bị gỉ, mình nghĩ là họ tìm ra quặng sắt đó từ thiên thạch rơi xuống Trái đất rồi dùng nó để đúc cột !!

 3. 😍🦄🎊🎉🌈🌛🌜🌚🌞🌝🥳👩‍🏫👨‍🏫👩‍🎓👨‍🎓🙉👧🧑🧒👦🎅👯‍♀️👍👌🤳🤳🦵💪💝💖💗💓💞💕💌👐

 4. Có khi nào sau này kỷ băng hà quét sạch sự sống, ướp xác loài người trong nhiều năm nữa. Rồi sau này 1 giống loài nào đó mới mẻ được sinh ra, nó khai quật mình lên ngâm cuứ hơn

 5. Thuyền đá là hầm trú ẩn của quân giải phóng . do 1 đảng viên cao cấp bí mật xây dựng . theo lý thuyết là vậy

 6. ANTIKYTHERA đọc là an ti ki tê ra
  MASUDA đọc là ma du đa
  Đây toàn là tiếng la tinh chứ ko phải tiếng việt

 7. Cái j cũng không biết và không thể biết chắc chắn 🤣🤣🤣 hiện đại hơn công nghệ thời nay….ngôn từ có vẻ bí hiểm mang tính chất âm mưu …..kênh này xàm lol bỏ mẹ

 8. Mọi người có nghĩ rằng nhân loại địa cầu cũng từng có xuất hiện nhiều nền văn minh khác không.Như văn minh maya,atlantic,mu..Kim tự tháp…,đó gọi là những nền văn minh tiền sử chúng tồn tại trước nền văn minh hiện đại này cách hàng 100 ngàn năn rồi.Chứ không phải con người tiến hóa từ khỉ mà tạo ra đâu,tại mọi người cứ mãi tin vào thuyết tiến hóa của đac uyn thì không tìm cách giải thích được.Những nền văn minh tiền sử có thời kì khoa học phát triển rất cao không phải theo hướng khoa học hiện đại này,nhưng do đạo đức suy đồi bại hoại nên mới bị hủy diệt và chìm vào quên lãng.Những người sống sót mới kết thừa một ít rồi phát triển thành một loại khoa học khác vài hình thành nền văn minh mới..cứ vậy tiếp nỗi.

 9. Vài Trăm năm sau bọn nó còn nghiên cứu về mình như bây giờ mình nghiên cứu vài nghìn năm trước.
  Sao con người không sống mãi nhể
  Sinh ra rồi chết đi bỏ lại bộ xương :))

 10. Lửa hy lạp là dầu hỏa. Dầu nổi trên nuoc nên khi do nuoc vao dầu lan ra chứ ko tắt. Và hàm lượng cao thì cát cũng ko dập dc. Trong phim sinbad có cảnh đó

Leave a Comment