Dù hầu hết mọi người rằng mình sẽ chẳng bao giờ bị bắt cóc, nhưng vẫn có một xác suất nhỏ, cực nhỏ rằng điều này sẽ xảy ra với bạn. Trải nghiệm này có khả năng để lại một sang chấn lớn về tâm lý. Nhưng nếu biết cách giải quyết những tình huống này, cơ hội để bạn sống sót vẫn rất cao.

nhắc nhở bản thân rằng hầu hết các nạn nhân của những vụ bắt cóc đều sống sót. Một thái độ tích cực sẽ giúp bạn không bị nản chí. Và đây chính là bước đầu tiên và quan trọng để giành lại tự do. Bình tĩnh và đừng đe dọa những kẻ bắt cóc. Hãy hợp tác, và đừng bộc lộ rằng bạn đang bực tức với những kẻ này. Vậy bạn có muốn tìm hiểu làm thế nào để đối phó với một tình huống bắt cóc không? Hãy xem video mới nhất này của chúng tôi nhé!

DẤU THỜI GIAN:

Hãy chú ý tới sự an toàn của bản thân bạn 0:52

Phải làm gì trong những khoảnh khắc đầu tiên sau khi bị bắt cóc 1:47

Phải làm gì nếu bạn chưa trốn thoát thành công 2:30

Cố gắng không xuống tinh thần 3:13

Hãy suy nghĩ về kế hoạch hành động của bạn 3:36

Cố gắng tạo ra một sự kết nối với tên bắt cóc 4:01

Phải làm gì khi bị giam giữ 5:38

Nhận ra thời điểm phải trốn thoát đã đến 6:42

Đừng cản trở những người giải cứu của bạn 7:14

Dạy con bạn các quy tắc an toàn quan trọng 7:48

#bắtcóc #mẹosốngsót #nhữngkẻbắtcóc

Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Sound:

TÓM TẮT:

– Hãy thật coi trọng sự an toàn của bạn. Đừng đi bộ một mình trên những con phố vắng vẻ hoặc khi trời tối. Những kẻ buôn lậu không phải là thứ tội phạm duy nhất bạn có thể gặp trong hoàn cảnh này. Nếu bạn nhất định phải đi đến đâu đó, hãy chắc chắn rằng bạn đi cùng với ai đó thân quen.

– Hãy cố gắng bình tĩnh và phân tích tình hình. Bạn cần xem xét rằng liệu mình có khả năng trốn thoát trong vài phút đầu sau khi bị bắt cóc hay không. Những khoảnh khắc đầu tiên sau một vụ bắt cóc luôn là những giây phút rủi ro nhất. Nếu bạn cảm thấy rằng không có cách nào để dễ dàng trốn thoát, thì tất cả những nỗ lực của bạn không đáng để mạo hiểm đâu.

– Hãy đặc biệt chú ý đến những kẻ bắt cóc, cảnh vật xung quanh và tuyến đường mà chiếc xe đang đi. Những đặc điểm này cũng có thể giúp bạn trốn thoát. Và nó cũng có thể trở nên hữu ích dành cho những người giải cứu khi thời cơ đến.

– Trước hết, hãy cố gắng tìm hiểu tại sao bạn lại bị bắt cóc. Điều này có thể ảnh hưởng đến cách bạn giao tiếp với kẻ bắt cóc. Nếu họ muốn lấy tiền chuộc, rất có thể họ sẽ muốn bạn còn sống. Vì vậy việc cố gắng trốn thoát có thể không đáng để mạo hiểm.

– Nếu bạn thành công trong việc thiết lập một mối liên hệ cá nhân với kẻ bắt cóc thì chúng sẽ khó làm hại bạn hơn. Vì vậy đừng làm cho kẻ bắt cóc tức giận. Đừng cố gắng thao túng họ. Đừng cầu xin, hoảng loạn, hoặc bật khóc.

– Cố gắng thử thách đầu óc của mình vì điều này sẽ giúp bạn không bị mất kiểm soát. Bạn có thể vạch ra nhiều kế hoạch chạy trốn khác nhau, trò chuyện trong tưởng tượng với bạn bè, nhớ lại tên của tất cả các tỉnh thành, hoặc giải những bài toán khó hay thử hát một bài nào đó.

– Những kẻ bắt giữ bắt đầu đối xử với bạn tàn nhẫn hơn. Chúng ngừng cho bạn ăn. Chúng không đeo mặt nạ khi ở gần bạn. Chúng trông sợ hãi hoặc kích động. Chúng đã thả các nạn nhân khác ra nhưng còn bạn thì không. Đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp nguy hiểm.

– Khi bạn nhận ra rằng những người giải đang ở rất gần, hãy chạy trốn khỏi kẻ bắt cóc nếu bạn có thể. Hãy bảo vệ đầu của bạn, chui xuống dưới giường hoặc gầm bàn, hay trốn sau bồn tắm. Ở yên đó và tránh di chuyển cho đến khi người giải cứu bạn vào tới.

– Nói với con bạn rằng chúng không được nhận bất kỳ món quà nào đến từ những kẻ lạ mặt, ngay cả khi đó là một thứ gì đó vô cùng dễ thương (một chú mèo con chẳng hạn).

– Bọn trẻ cũng không nên đi theo người lớn hoặc những đứa trẻ khác khi những người này nhờ con bạn giúp đỡ. Giải thích cho con bạn rằng người lớn không bao giờ hỏi xin sự giúp đỡ của một đứa trẻ.

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://sebastienizambard.net/category/suc-khoe/

46 thoughts on “10 mẹo giúp bạn có thể sống sót khi bị bắt cóc đến từ cảnh sát”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>