Bầu Đức, Công Phượng và bài toán cầu thủ Việt xuất ngoại
Tiền đạo của HA Gia Lai đã phải trở về lại V-League vì không thể tìm ra chỗ đứng ở giải vô địch quốc gia Bỉ, sau hai lần xuất ngoại chơi giải Nhật, Hàn đều im hơi lặng tiếng.
Bầu Đức luôn tự hào Công Phượng là chân sút khó thay thế trên đội tuyển quốc gia ở thời điểm này nhưng để thỏa mãn giấc mộng chơi bóng ở các giải hàng đầu nước ngoài đã bất thành. Ngay từ khi mở học viện bóng đá năm 2007, ông bầu phố núi khát khao đến một ngày nào đó, cầu thủ trưởng thành từ Hàm Rồng sẽ gây tiếng vang ở làng bóng châu Âu. Và sau khoảng năm năm từ khi Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ra nước ngoài rồi về, mộng ước ấy dần lụi tàn.
Không thể phủ nhận Công Phượng đã đánh dấu một cột mốc mới cho làng bóng Việt Nam trong lần đầu tiên ra sân giải vô địch Bỉ với tư cách cầu thủ có chuyển nhượng hẳn hoi, dù chỉ đá 20 phút ở trận thua đậm. Sau đó, Công Phượng trở thành bạn thân của chiếc ghế dự bị tại CLB Sint Truiden và cuối cùng bầu Đức phải đưa về “tặng” cho CLB TP.HCM chơi giải V-League 2020 cho chắc ăn.
Dễ hình dung hơn là đến một vị trí hậu vệ trái dễ chơi hơn tiền đạo rất nhiều như Văn Hậu cũng mài đũng quần trên ghế dự bị Heerenveen (Hà Lan) sau 18 vòng đấu, đủ thấy sự khắc nghiệt ra sao của bóng đá trời Âu. Thực tế Văn Hậu từng có 4 phút cuối trận (tính cả 3 phút bù giờ) ra sân ở Cúp quốc gia Hà Lan, nhưng bấy nhiêu là quá ít ỏi so với kỳ vọng về một cầu thủ nhận lương cao trong tốp 5 của CLB như bản tin vui vẻ của CLB chủ quản Hà Nội đưa ra.
#gocbongda
#bongdavietnam
#tinbongda

Nguồn: https://sebastienizambard.net/

Xem thêm bài viết: https://sebastienizambard.net/category/bong-da

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>